Belt ảnh Tocchiba E5520C/ Belt ảnh Tocchiba E5560C/ Belt ảnh Tocchiba E 5506AC/ Belt ảnh Tocchiba E8518A/ Belt ảnh Tocchiba 5516AC/ Belt ảnh Tocchiba E8506AC
- Thuyết minh sản phẩm: Trên dòng máy photocopy màu công nghiệp như Toshiba e-STUDIO 5506AC, Belt ảnh (còn gọi là băng tải ảnh, màng chuyển ảnh, hay tên kỹ thuật là ITB - Intermediate Transfer Belt) là một linh kiện cốt lõi, quyết định trực tiếp đến độ sắc nét và độ chuẩn màu của bản in.
Dưới đây là chi tiết về nhiệm vụ và cấu tạo của bộ phận này:
- Nhiệm vụ của Belt ảnh
Vì Toshiba E5506AC sử dụng công nghệ in laser màu với 4 cụm trống (Drum) độc lập cho 4 màu cơ bản (Cyan, Magenta, Yellow, Black - CMYK), Belt ảnh đóng vai trò như một "trạm trung chuyển" không thể thiếu:
- Tiếp nhận và tổng hợp hình ảnh (Primary Transfer): Thay vì các cụm trống truyền mực trực tiếp lên giấy, 4 cụm trống sẽ lần lượt truyền phần ảnh (mực) của từng màu lên bề mặt Belt ảnh đang chuyển động. Các lớp màu này được chồng lên nhau với độ chính xác tuyệt đối ngay trên màng Belt để tạo thành một hình ảnh đa sắc hoàn chỉnh.
- Truyền hình ảnh sang giấy in (Secondary Transfer): Sau khi bức ảnh màu đã được "vẽ" xong trên bề mặt Belt, màng Belt sẽ quay đến vị trí cụm truyền thứ cấp. Tại đây, Belt cùng với trục ép sẽ truyền (chuyển) toàn bộ hình ảnh bằng mực tĩnh điện đó sang bề mặt giấy.
- Bảo vệ độ bền cho cụm Trống (Drum): Nhờ cơ chế chuyển mực gián tiếp qua Belt, giấy in (vốn có bề mặt thô ráp và chứa bụi giấy) sẽ không chạm trực tiếp vào các thanh Drum nhạy cảm. Điều này giúp giảm đáng kể hiện tượng ma sát, mài mòn và xước bề mặt trống.
- Cấu tạo của Belt ảnh
Bản thân màng Belt là một dải băng khép kín, linh hoạt nhưng đòi hỏi sự bền bỉ cực cao. Để đáp ứng được cả yêu cầu về cơ học lẫn điện tích tĩnh điện, màng Belt của máy Toshiba thường được cấu thành từ 3 lớp chính:
- Lớp nền (Base Layer): Thường được làm từ vật liệu Polyimide (PI) hoặc các loại polymer đặc chủng. Lớp này cung cấp độ bền cơ học, chống đứt, chống biến dạng và chịu lực căng tốt để Belt có thể quay liên tục ở tốc độ cao mà không bị dãn hay nứt.
- Lớp dẫn điện trung gian (Conductive Layer): Nằm giữa lớp nền và lớp bề mặt, có chức năng phân tán và duy trì điện áp ổn định. Lớp này tạo ra lực hút tĩnh điện để hút các hạt mực từ trên trống bám chặt vào màng Belt mà không bị văng, nhòe.
- Lớp bề mặt ngoài cùng (Release Layer): Thường được phủ một lớp vật liệu siêu mịn và trơn (như Fluororesin hoặc hỗn hợp chống dính). Lớp này có hai tác dụng: đảm bảo mực bám đủ để giữ hình ảnh, nhưng lại rất dễ dàng tách ra (release) khi truyền sang giấy in. Nó cũng giúp lưỡi gạt Belt dễ dàng dọn sạch lớp mực thải còn sót lại.
- Cấu tạo của cả Cụm Belt (Transfer Belt Unit): Ngoài màng Belt tĩnh điện, khi tháo cả cụm ra, bạn sẽ thấy nó hoạt động phối hợp cùng các chi tiết sau:
- Các trục truyền sơ cấp (Primary Transfer Rollers): Có 4 trục nằm ở mặt trong của Belt, tì thẳng vào 4 vị trí của cụm Drum. Chúng cung cấp điện áp để kéo mực từ Drum xuống Belt.
- Trục chủ động và trục căng (Drive & Tension Rollers): Kéo màng Belt quay tròn theo chu kỳ và giữ cho màng luôn ở trạng thái căng phẳng.
- Cụm làm sạch Belt (Belt Cleaning Unit): Bao gồm lưỡi gạt (Cleaning Blade) hoặc chổi quét từ, có nhiệm vụ cạo sạch lượng mực thừa chưa được truyền hết xuống giấy, chuẩn bị một bề mặt sạch bong cho chu kỳ in tiếp theo.



http://mayvanphonghaanh.com/bo-banh-rang-tu-toshiba-e5506ac-6506ac-7506ac-8506ac.html
https://shopee.vn/product/269874221/22536041526/
CÔNG TY TNHH MÁY VĂN PHÒNG HÀ ANH
Địa chỉ: Số 170 Nguyễn An Ninh - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: 098.999.6869 ( Zalo ) - 024.3628.4873 - 024.6660.3407

